Sơn lót dành cho màu đặc biệt của ngôi nhà

Thảo luận trong 'Vật Liệu Xây Dựng' bắt đầu bởi haihaha, 28/1/19.

 1. haihaha Member

  Tham gia ngày:
  1/6/17
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Khái niệm sơn lót nền dành cho màu đặc biệt vững chắc là còn lạ lẫm với hầu hết cục bộ mọi người. Thậm chí là tới các đội thợ sơn và các đại lý sơn nhỏ bé. Nhiều người còn không được cho là sự sống sót của loại sơn này? Vậy nó là gì và tác dụng của nó là để làm gì?

  Sơn lót nền này không hề giống sơn lót kháng kiềm. Nó cũng không thể thay mặt sơn lót kháng kiềm được. Chức năng chính của nó là để làm nền cho các màu đặc biệt có thể lên màu được đúng mực. Tùy vào các màu sắc nhưng ta có công thức pha sơn lót nền riêng. Không phải màu nào công thức này cũng kiểu như nhau. Đó cũng là điểm khác lạ của loại sơn này. Nó không phải là loại pha sẵn nhưng khi ta chọn màu ngừng rồi ta mới pha sơn lót nền cho phù hợp với màu đó. Loại sơn này có độ che phủ cực cao, có thể kích những màu khó, lên chuẩn màu được.

  [​IMG]

  >>> Xem thêm: Tìm hiểu sơn tốt nhất tại Việt Nam

  Vậy những màu nào thì cần phải sử dụng loại sơn không giống nhau này. Đó là 3 màu chính đỏ tươi, tiến thưởng tươi và xanh lá cây. Khi Cả nhà đi mua sơn nên chọn những đại lý sơn bự thì tuyệt hơn. Người ta sẽ khuyến cáo bạn sử dụng sơn lót nền dành cho màu khác nhau. Những đại lý bé có khi còn không biết có loại sơn này. Thậm chí cũng không biết những màu nào cần phải cần dùng. Những đại lý lớn sẽ được hãng sơn hướng dẫn và có công bố riêng nên về màu sắc cần phải xử lý đặc biệt họ nắm rất rõ.

  Nếu không dùng loại sơn lót này thì hậu quả sẽ như thế nào?

  Thứ nhất màu sẽ không nên được chuẩn.

  Thứ 2 sau khi màng sơn khô sẽ hình thành những vết đậm màu hơn rất lộ chi tiết là giữa ranh giới 2 đường lô. Đem ví dụ như bạn sơn màu xanh nõn chuối. Nếu không sử dụng sơn lót nền dành cho màu khác biệt thì sẽ không kích được ánh vàng ở trong màu này mà sẽ bị ngả sang ánh xanh nhiều hơn.
  Vậy các bước xây dừng ta có thể sử dụng loại sơn này thay cho sơn lót kiềm được không? Câu giải đáp là không. Bạn phải sơn lót kiềm sớm muộn đó sơn lót nền dành cho màu không giống nhau. Chung cục mới sơn phủ 2 lớp màu.

  Nếu bạn thân thiện các vấn đề khác liên quan đến sơn hãy xem các bài trên website của chúng tôi nhé. Chúng tôi đã có các bài hướng dẫn tự sơn nhà, tứ vấn chọn màu sơn theo phong thủy, làm sao để khử mùi sơn đúng cách và nhanh nhất và nhiều bài khác nữa để Anh chị em tham khảo nhé.
   
  #1

Chia sẻ trang này