Sơn lót là gì? Tác dụng sơn lót như thế nào?

Thảo luận trong 'Vật Liệu Xây Dựng' bắt đầu bởi haihaha, 23/1/19.

 1. haihaha Member

  Tham gia ngày:
  1/6/17
  Bài viết:
  35
  Đã được thích:
  0
  Nói tới sơn lót thì có lẽ nhiều phần mọi người chúng ta ai cũng biết đúng không? Phần nhiều mọi người đều nghĩ đã nắm chắc về khái niệm cũng như tác dụng của nó. Mà thực ra lại chỉ nắm bắt được chút ít nhưng thôi. Bài viết này chúng tôi sẽ giúp quý khách hiểu rõ hơn. Sơn lót là gì? Khái niệm và tầm trọng yếu của nó trong sơn nhà như thế nào.

  Sơn lót là gì?

  Sơn lót còn hiểu là sơn lót kháng kiềm là lớp sơn trước tiên được sơn trực tiếp lên bề mặt tường hoặc bề mặt lớp bột trét nhằm bảo vệ cho lớp sơn phủ màu và giúp cho màng sơn mịn, đều và đẹp hơn.

  Tác dụng của sơn lót là gì?

  Sơn lót có vai trò cực kỳ cần thiết trong các bước sơn nhà. Nó quyết định tuổi thọ của lớp sơn phủ. Chúng ta hãy cùng mày mò những ưu điểm của nó nhé:


  Đây là loại sơn có độ che phủ rất cao. Loại sơn này sẽ được sơn trước tiên làm nền cho lớp sơn phủ. Nó sẽ giúp cho lớp sơn phủ lên màu đều và đẹp hơn.

  [​IMG]

  Nó tương đương là băng dính 2 mặt có công dụng gắn kết lớp sơn phủ với bề mặt thì công. Nó có độ bám dính rất cao sẽ bám chặt vào bề mặt thành lập và tạo nền để cho sơn màu bám vào.
  Có tính kháng kiềm cao. Vững mọi người cũng thắc mắc kháng kiềm ở đây là gì đúng không?Trước hết chúng ta phải đề cập đến tính kiềm là gì? Tính kiềm chính là tính bazơ có trong vật liệu nhưng mà lừng danh là xi măng. Tường càng ẩm thì tính kiềm càng cao. Nếu ta cứ sơn phủ màu trực tiếp lên tường thì nước ở trong sơn sẽ thấm sâu vào tường làm tăng tính kiềm. Mà kiềm thì lại có hình họa hưởng rất xấu đến sơn phủ. Nó làm hỏng màng sơn, làm cho màu loang nổ, ố đá quý, làm cho màng sơn bị phấn hóa trông rất xấu. Bởi vậy khi sơn nhà nhất là sơn nhà mới thì sơn lót bắt buộc phải có.

  Sơn lót có tính kháng khuẩn, kháng nấm mốc. Nấm mốc rất hâm mộ môi trường sơn nước. Nếu không được bảo vệ, trong môi trường có độ ẩm cao nấm mốc sẽ tiến nhanh rất mạnh trên bề mặt sơn. Nhất là với thực trạng xây cất như ở nước ta hiện nay tài năng chống thấm của tường rất kém. Không ít thì nhiều nhiều phần các căn hộ đều bị thấm chút ít hoặc là độ ẩm rất cao. Và đây là điều kiện lý tưởng để nấm mốc hoạt động. Bởi vậy nếu bạn cần dùng sơn lót thì 90% là bạn sẽ không sợ sơn nhà mình bị nấm mốc nữa.  Tường thế hệ nên sơn mấy lớp sơn lót?

  Với những ưu điểm ở trên chúng ta có thể thấy sơn lót trọng yếu như thế nào? Hãy làm theo đúng thao tác 1 lớp lót 2 lớp phủ màu. Nếu là tường thế hệ xây thì bạn nên sơn 2 lớp sơn lót. Như thế tuổi thọ của sơn sẽ cao hơn và màng sơn sẽ mịn và đẹp hơn.

  Nếu bạn cần tứ vấn về sơn hãy liên hệ với chúng tôi nhé. Bạn sẽ bốn vấn thân mật và cụ thể nhất có thể. Chúng tôi cũng rất kì vọng sẽ tìm ra sự ủng hộ của Anh chị em.
   
  #1

Chia sẻ trang này