Sự cần thiết của một đèn flash rời cho máy ảnh chuyên nghiệp là không thể thiếu

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi gaugaubvk, 30/1/19.

 1. gaugaubvk Member

  Tham gia ngày:
  22/11/16
  Bài viết:
  127
  Đã được thích:
  0
  Mua đén flash rời ở đâu cho tốt cùng tìm hiểu nội dung bài viết nhé.

  >> Xem thêm: CANON 3000DCANON 1500D

  Ánh sáng là yếu cố lõi trong nhiếp ảnh. Trong những môi trường thiếu sáng bạn có thể thêm nguồn ánh sáng bên ngoài không chỉ để chiếu sáng các đối tượng đúng cách mà còn để có được điều kiện ánh sáng sáng tạo. Và một thiết bị đèn flash ngoài linh động là một bổ sung hoàn hảo cần có trong túi bât kỳ nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp nào. Vậy hãy cùng xem những lý do nào của đèn flash rời sẽ thuyết phục bạn sử dụng chúng?

  >> Công nghệ mới: CANON 4000D

  Lý do sử dụng một đèn flash rời của bạn là gì?

  [​IMG]

  +Yến tố đầu tiên phải kể đến là bởi vì bạn sẽ tiết kiệm pin của cuộc sống, đặc biệt là nếu trong trường hợp bạn phải thường xuyên chụp nhiều bức ảnh flash. Đèn flash rời có một bộ pin riêng, vì vậy nó sẽ không tiêu thụ pin máy ảnh của bạn làm hao năng lượng quá nhanh làm máy ảnh hết pin liên tục.

  + Một đèn flash bên ngoài cũng có nhiều sức mạnh hơn đèn flash trên máy ( khả năng tăng ánh sáng gấp 15 lần so với đèn cón cóc trên máy ảnh ), có nghĩa là bạn có thể chiếu sáng các đối tượng ở khoảng cách lớn hơn và rộng hơn. Trong khi đó nếu sử dụng flash cóc bạn sẽ gặp tình trạng các góc không đủ chiếu sáng.


  [​IMG]

  + Đặc biệt hơn, nếu bạn có thể lựa chọn các nguồn ánh sáng từ các hướng tối ưu bằng thiết bị flash rời của mình thì thật thú vị . Một số nhấp nháy bao gồm ánh sáng hỗ trợ lấy nét để giúp hệ thống lấy nét tự động của máy ảnh hoạt động hiệu quả trong các tình huống ánh sáng yếu. Ngoài ra ,bạn có thể cho FP Flash (tốc độ đồng bộ cao) để bạn có thể flash và vẫn sử dụng tốc độ màn trập cao. FP trở nên cần thiết nếu bạn đang sử dụng đèn flash ngoài trời nhưng muốn sử dụng khẩu độ rộng để làm mờ nền và do đó cần tốc độ màn trập nhanh hơn tốc độ đồng bộ. Những cải tiến nhỏ này thực sự có thể tạo sự khác biệt khi nói đến chụp hình chuyên nghiệp.
  • Nhược điểm

  [​IMG]


  + Hầu như tất cả mọi thứ đều có một số hạn chế, nếu không cuộc sống sẽ quá dễ dàng. Các flash rời đắt hơn có xu hướng cho kết quả tốt hơn và bạn sẽ cần đầu tư thêm các phương tiện để mang chúng theo. Túi máy ảnh khổng lồ là chắc chắn. Và không phải ai cũng có ngân sách cho loại đơn vị đó

  + Bạn sẽ cần phải thử nghiệm với các góc độ khác nhau và các bề mặt khác nhau để bật đèn, cộng thêm bạn cũng cần phải thực hiện một số điều chỉnh cài đặt flash cũng như cài đặt của máy ảnh. Bạn cũng cần phải hiểu được mối quan hệ giữa đèn flash, khẩu độ và khoảng cách từ chủ thể của bạn. Nếu không, bạn sẽ nhận được những bức ảnh không được chiếu sáng đủ, hoặc được chiếu sáng quá mức.

  Mua Flash nào?

  Câu trả lời cho điều này phụ thuộc vào các yếu tố tương thích và cũng là yêu cầu về công suất. Nếu bạn có máy ảnh DSLR của Canon EOS, tốt nhất là nên dùng Canon speedlite 600EX-RT hoặc 580EX nếu bạn có đủ khả năng. Nếu không, lựa chọn tốt nhất tiếp theo là Canon speedlite 430EX III RT. Tìm hiểu thêm các thông tin mới nhất tại Điện máy Bình Minh bạn nhé như ống kính hay phụ kiện.

  Nguồn: https:/dienmaybinhminh.com/tin/su-can-thiet-cua-mot-den-flash-roi-cho-may-anh-chuyen-nghiep.html
   
  #1

Chia sẻ trang này