Sử dụng các Preset như thế nào?

Thảo luận trong 'Camera' bắt đầu bởi gaugaubvk, 8/10/18.

 1. gaugaubvk Member

  Tham gia ngày:
  22/11/16
  Bài viết:
  142
  Đã được thích:
  0
  Cho bạn nhiều thông tin hơn khi muốn biết đến Preset bạn nhé cùng đọc bài viết này để được rõ hơn cùng chúng tôi.


  [​IMG]


  Những người mới chơi máy ảnh thường sẽ tìm kiếm các preset phù hợp với bức hình cũng như ý tưởng của mình về bức hình nhằm tạo ra một bức hình ưng ý nhất cho mình. Nhưng đôi khi, việc sử dụng preset không mang lại kết quả như mong muốn thậm chí còn xấu hơn cả hình gốc vì một lí do khách quan hay chủ quan nào đó khiến cho người dùng cảm thấy bực mình. Vậy sử dụng Preset thế nào để đạt được hiệu quả cao nhất? bài viết sau xin chia sẽ một sô kinh nghiệm về điều này.

  >> Nội dung mới: Ống kính Sigma

  [​IMG]

  Tại sao hình chưa được đẹp khi sử dụng preset?

  Đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc nhất khi sử dụng một preset cho bức hình cảu mình. Thông thường, người sử dụng lên mạng tìm kiếm một preset có hiệu ứng màu phù hợp với ý tưởng của mình, nhưng khi sử dụng lại không mang đến hiệu quả như hình trên mạng. Vậy, trước khi đổ lỗi do preset, do người up preset, bạn nên tìm hiểu 1 chút về preset đó.

  Thứ 2, là xem thử preset đó có thể sử dụng cho phiên bản Lightroom nào? Một số preset sử dụng cho phiên bảông thể sử dụng cho phiên bản Lightroom này thì khác hay làm mất đi một số thông số đặc biệt ở các phiên bản cũ.

  Thứ 3 là Preset đó dùng để sử dụng cho file raw hay file jpg? Đối với nhữngbạn sử dụng Lightroom 3 trở xuống, khi sử dụng preset sẽ thấy khác biệt ở độ sáng, contrast, noise…


  [​IMG]

  Để biết preset đó có thực sự chính xác và hữu ích cho mình hay không, bạn nên kiểm tra các yếu tố sau:

  - Kiểm tra xem preset đó hỗ trợ cho phiên bản Lightroom nào


  - Kiểm tra xem preset đó áp dụng cho định dạng file ảnh nào: JPG hay RAW


  - Khi up lên 1 preset, người chia sẽ thường đính kèm các file ảnh gốc và ảnh đã qua sử dụng preset (ảnh before/after), bạn có thể sử dụng preset lên chính ảnh gốc đó và so sánh với ảnh sau khi đã sử dụng preset. Nếu sự so sánh này cho ra kết quả giống nhau thì bạn biết chắc rằng preset của mình sử dụng là đúng. Đọc thêm thông tin tại Điện máy Bình Minh để có thêm thông tin đúng nghĩa.
   
  #1

Chia sẻ trang này