Sử dụng nhân sâm như thế nào có lợi cho Sức khỏe ?

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi phuonghuyen, 1/2/19.

 1. phuonghuyen Member

  Tham gia ngày:
  20/10/16
  Bài viết:
  554
  Đã được thích:
  0
  Sử dụng nhân sâm ra sao có lợi cho khỏe ?


  từ xa xưa, nhân sâm tươi hàn quốc không chỉ là 1 dòng thuốc quý mà còn được chế biến thành phổ thông món ăn bồi bổ dùng cho cho hoàng phái những nươc linh chi phương Đông. Nhân sâm bao gồm ba mẫu chính là nhân sâm tươi, hồng sâm và bạch sâm. Nhân sâm Geumsan được thu hoạch vào mùa Thu (tháng 9 -10), cần có hàm lượng saponin cao hơn những chiếc sâm trồng ở những vùng khác.
  Nhân sâm tươi là loại sâm vừa được thu hoạch từ phía trong đất và để nguyên hiện trạng tự nhiên vẫn còn dính một lớp đất mỏng trên mình củ. Trị giá của sâm tươi được tính theo thời kì sinh trưởng phía trong lòng đất: sâm 4 năm tuổi, 5 năm tuổi và tuổi nhân sâm 6 năm năm tuổi. Nhìu lắm bí quyết để sử dụng Sâm tươi như: ngâm rượu, xay nhỏ cho vào sữa, làm nước uống cao cấp sâm, trà sâm, sâm tẩm mật ong, nấu gà tần sâm, làm cho bánh sâm…
  [​IMG]
  Hồng sâm được chế biến từ nguyên liệu sâm tươi đã được lựa chọn kỹ về dạng hình và chất lượng, bằng cách thức cho vào nồi hấp từ 2h, cho đến lúc xuất xứ nước uống cao cấp chỉ còn dưới 14%, rồi đem sấy hay phơi khô. Khi khô, sâm có màu hồng nhạt, trong suốt, có mùi thơm, vị ngọt khá đắng. Tùy theo hình dáng và chất lượng ruột, hồng sâm được phân thành thiên sâm, địa sâm, lương sâm. Trong giai đoạn chưng hấp hồng sâm được sinh thêm đa dạng chất bồi dưỡng cần được Tìm hiểu tốt hơn nhân sâm tươi và tốt cho đầy đủ mọi con người, mọi lứa tuổi.
  từ nguyên liệu sâm tươi, sau khi lột 1 lớp vỏ mỏng, đem phơi khô dưới ánh nắng ngẫu nhiên cho đến lúc chỉ còn dưới 14% thành phần nước, hay nhúng củ sâm tươi vào nươc linh chi sôi rồi tẩm con đường vài ngày, phơi hoặc sấy khô; khi đó vỏ sâm có màu trắng ngà hay trắng sữa cân lưu ý được hét là bạch sâm. Bạch sâm mềm, xốp, mùi thơm, vị ngọt; có thể hét quản trong tương lai. Tùy theo hình dáng, kích cỡ, xuất xứ mà bạch sâm được phân thành rộng rãi loại: bạch sâm củ khô, bạch sâm thân khô, bạch sâm rễ khô hoặc còn bảo là bạch sâm nguyên trạng, trực sâm, khúc sâm, bán khúc sâm…
  1 số cách dùng nhân sâm thông dụng:
  - Pha trà uống: dùng Nhân sâm thái thành lát, mỗi lần sử dụng 1-2g, cho vào ấm, đổ nước sôi vào như là pha Sản phẩm trà. Sau 5 phút có thể rót ra uống dần như Sản phẩm trà. Có thể hãm vài lần như vậy, sau khi thấy mùi vị đã nhạt thì lấy bã ra nhai và nuốt dần.
  - Sâm tán bột: Sâm sấy khô, tán mịn, mỗi lần dùng 1-2g, có thể dùng bột sâm pha nước uống hoặc uống trực tiếp bột sâm và chiêu bằng nước đã đun sôi.
  - Ngậm tan: Sâm thái thành lát mỏng thật mỏng, mỗi lần ngậm một thái lát, cho tới lúc mềm nát thì nuốt dần, ngày nuốt 3-4 lát.
  -Sắc uống: Nhân sâm thái lát, mỗi ngày dùng 5-10g, sắc kỹ với nước uống cao cấp, pha thêm 20-30g trục đường vào, chia thành đa dạng lần uống và ăn cả loại. Trường hợp sử dụng để cấp cứu: tăng sâm lên 30-60g, sắc uống hết ngay trong 1 lần.
  [​IMG]
  - Nấu cháo ăn: dùng Nhân sâm hàn quốc 3g, lát mỏng, sắc kỹ 1 khi với nước uống cao cấp, sau đó cho thêm gạo và nươc linh chi vào nấu thành cháo ăn.
  - Sâm hấp trứng gà: Trứng gà 1 quả, khoét một lỗ nhỏ ở đỉnh, cho 1-2g bột nhân sâm vào, trộn đều. Lấy một miếng khăn giấy thấm nước cho ướt để dán kín lại rồi đem hấp chín. Mỗi ngày sử dụng 1 lần.
  - Sâm hầm giết mổ gà: dùng gà mái 1 con (gà chân đen càng tốt), làm sạch lông và tạp chất, mổ bụng cho 5-10g sâm thái lát vào rồi khâu kín lại; Hầm chín, ăn giết thịt, sâm và nước; mỗi tuần 1-2 lần.
   
  #1

Chia sẻ trang này