tại sao BMW hay mất giá trên thị trường xe cũ?

Thảo luận trong 'Trao Đổi Liên Kết' bắt đầu bởi denledoptohcm80125, 29/8/19.

 1. denledoptohcm80125 Member

  Tham gia ngày:
  7/6/17
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Xe cũ hầu hết đời sâu, khó định giá cao

  Cú ngã của Euro Auto khiến cho việc kinh dinh của BMW tại Việt Nam gặp đứt quãng trong thời gian khá dài. Đó là nhịp để các đối thủ vươn lên, chiếm miếng bánh lớn trên thị trường xe sang. Cùng lúc đó, số xe mới chẳng thể về nước, dẫn tới các mẫu xe buôn đi, bán lại chỉ là các sản phẩm đã có năm sinh sản từ lâu và đã được sử dụng thời gian dài, số km lớn.

  XEM THÊM PHỤ TÙNG XE Ô TÔ TẠI HẢI DƯƠNG

  Nhu cầu thị trường yếu dẫn tới khả năng bán lại thấp của các mẫu BMW cũ.

  Giới buôn xe cũ cho biết.

  Những người buôn xe cũ lâu năm nhận định, việc bán lại các mẫu xe cũ trở nên khó khăn hơn do tâm lý đợi chờ sản phẩm mới hoặc chuyển sang hẳn một mẫu xe lướt của thương hiệu khác từ phía người tiêu dùng.

  [​IMG]

  Anh Trần Kiên (Hà Nội) vừa bỏ ra hơn 1,5 tỷ đồng để mua chiếc Mercedes-Benz C300 AMG chạy lướt (chạy trên 1 vạn km). Anh cho biết các mẫu BMW 3-Series trên thị trường quá cũ và không đủ đáp ứng yêu cầu của anh cả về thẩm mỹ và vận hành.

  tại sao BMW hay mất giá trên thị trường xe cũ? - Ảnh 2.
  Cả trăm chiếc BMW của Euro Auto vẫn đang bị bắt giữ và nằm án binh bất động. Trong lúc đó, nguồn xe của thị trường lại khan hiếm.

  Một thời kì sau, nhiều mẫu BMW xuất hiện trên thị trường xe cũ, nhưng đó đốn là những mẫu xe từ thời Euro Auto. Việc mất giá hơn so với những mẫu Mercedes-Benz hay Audi luôn có sẵn nguồn cung từ xe mới là điều hoàn toàn dễ hiểu, giới buôn xe lâu năm giảng giải.

  tại sao BMW hay mất giá trên thị trường xe cũ? - Ảnh 3.
  Rất nhiều mẫu xe mới của BMW đã ra mắt phiên bản mới, tác động đến giá bán của những phiên bản tiền nhiệm.

  Ảnh hưởng từ chính chất lượng sản phẩm

  Xe Đức chắn chắn không lành như xe Nhật, và xe Đức chắn chắn chăm "đổ bệnh" hơn xe Nhật. Một trong những nhân tố khiến BMW nhanh xuống giá hơn so với Mercedes-Benz và Audi chính là việc chất lượng sản phẩm chưa đạt được mức độ dai sức cần thiết.

  tại sao BMW hay mất giá trên thị trường xe cũ? - Ảnh 4.
  Những mẫu BMW thường xuống mã khá nhanh nếu so sánh với Mercedes-Benz hay Audi.

  "BMW có thể được khen về khung gầm và cảm giác lái, nhưng độ bền của nội thất là khía cạnh không được đánh giá cao. Các chi tiết nhựa, da, hay cao su cũng bị giảm chất lượng và xuống mã rất nhanh, gây nên cảm giác xe nhanh cũ hơn so với Mercedes-Benz và Audi", anh Quang Trung, chủ showroom H3T, đồng thời từng là viên chức bán xe BMW lâu năm dưới thời Euro Auto chia sẻ.

  "Máy BMW hay báo lỗi hơn so với Mercedes-Benz và Audi. Độ khó trong khâu tu chỉnh có thể mang chất lượng tương đương. Tuy nhiên, BMW hiện không sẵn phụ tùng và hệ thống đại lý rộng rãi như Mercedes-Benz và Audi, dẫn đến thời kì sang sửa kéo dài, mất thời kì, người dùng dễ nản chí và bán lại xe với giá thấp", anh Trung cho biết thêm.

  Đồng quan điểm đó, một chuyên gia tìm hiểu kỹ về BMW lâu năm tại Việt Nam cho rằng, hệ thống tản nhiệt trên xe BMW hay gặp lỗi, dẫn tới những hỏng hóc không đáng có trên động cơ ở các phiên bản trước đây.

  "Chính những lỗi hay gặp trên xe BMW khiến việc bán lại xe trở nên khó hơn so với các mẫu xe cùng phân khúc", vị chuyên gia này nhận định.
   
  #1

Chia sẻ trang này