Tại sao iPhone hoạt động chậm khi nâng cấp iOS mới?

Thảo luận trong 'Điện Thoại Các Loại' bắt đầu bởi tranthanh87, 12/10/17.

 1. tranthanh87 New Member

  Tham gia ngày:
  13/5/17
  Bài viết:
  84
  Đã được thích:
  0
  Theo nguồn tin mới nhất, rất nhiều thiết bị iPhone hoạt động chậm khi nâng cấp iOS mới. Vậy thực hư chuyện này là như thế nào?

  iPhone hoạt động chậm khi nâng cấp iOS mới?

  Người dùng các thiết bị iPhone đời trước như iPhone 6 hay iPhone 6s đang than phiền rằng iPhone hoạt động chậm khi nâng cấp iOS 11. Họ cho rằng Apple đang cố tình làm cho iPhone bị chậm đi, ép người dùng phải nâng cấp lên iPhone đời cao hơn.
  [​IMG]
  iPhone hoạt động chậm khi nâng cấp iOS 11?
  Thông tin trên đã gây hoang mang cho cộng động iFan. Các bài kiểm tra, đánh giá đo tốc độ vào ứng dụng trên những chiếc iPhone chạy iOS 11 và iOS đời trước cho thấy, iPhone chạy iOS 11 đều có tốc độ vào ứng dụng chậm hơn đôi chút. Mặc dù chỉ chưa đến 1s nhưng nếu điều này lặp lại cả ngày nó sẽ gây khó chịu cho người dùng.
  Vậy nguyên nhân thực sự do đâu?

  Futuremark – hãng công nghệ chuyên đánh giá đã cho ra các bài thử nghiệm về vấn đề iPhone hoạt động chậm khi nâng cấp iOS mới. Đầu tiên, họ thử nghiệm các mẫu iPhone 5s, iPhone 6 và iPhone 6s với công cụ benchmarking 3D Mark để thu thập thông tin hiệu năng người dùng. Kết quả cho thấy hiệu năng của các thiết bị là tương đương nhau, thậm chỉ thiết bị chạy iOS mới có phần nhỉnh hơn.
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  Bài kiểm tra của Futuremark
  Futuremark đưa ra kết luận Apple không hề can thiệp vào thiết bị iPhone để làm giảm hiệu năng. Không những thế, việc cập nhật iOS mới còn giúp iPhone có được hiệu năng tốt hơn. Vây tại sao iPhone hoạt động chậm khi nâng cấp iOS mới?

  iPhone hay bất kỳ thiết bị nào đều sẽ chạy chậm theo thời gian, do các ứng dụng của máy liên tục được cập nhật ngày càng nặng hơn. Trong khi đó cấu hình của máy vẫn giữ nguyên. Và chúng ta cũng không thể phủ nhận rằng iPhone hoạt động chậm khi nâng cấp iOS là do phiên bản mới sẽ mang đến nhiều tính năng hơn khiến máy nặng hơn.

  Nguồn:https://viettelstore.vn/tin-tuc/gia...-dong-cham-khi-nang-cap-ios-moi-nid11343.html
   
  #1

Chia sẻ trang này