Tế bào gốc là gì? - Ứng dụng trong lĩnh vực gì?

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi nguyenduythieu, 5/9/18.

 1. nguyenduythieu Member

  Tham gia ngày:
  5/7/17
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Trong ngành làm đẹp hiện nay việc sử dụng tế bào gốc vào làm đẹp da là điều không còn quá xa lạ. Thế nhưng tế bào gốc là gì? nó có thực sự an toàn là điều đang được nhiều chị em quan tâm nhất hiện nay. Dr Pluscell xin giải đáp những thắc mắc này nhé.
  Tế bào gốc là gì?
  [​IMG]

  Hình ảnh phân chia tế bào gốc

  Tế bào gốc là gì: https://drpluscell.com.vn/hoi-dap/te-bao-goc-la-gi/ chúng ta cùng đi tìm hiểu về khái niệm này nhé. Theo nghiên cứu của 2 bác sĩ Ernest A. McCulloch và James E. Till ở đại học Toronto vào những năm 1960, tế bào gốc là những tế bào sinh học có khả năng biệt hóa, nhân chia tế bào không giới hạn nhanh chóng sản sinh ra các tế bào mới mạnh mẽ hơn. Đây chính là lần đầu tiên tế bào gốc được phát hiện ra, nó có trên các sinh vật đa bào, động vật có vú, cây thực vật....

  Khi chúng ta bị bệnh hay bị thương đây là lúc tế bào gốc hoạt động phát huy tác dụng của mình. Tế bào gốc có khả năng tự làm lành vết thương, chữa lành bệnh nhanh chóng. Nhiệm vụ chính của tế bào gốc là sản sinh tế bào mới thay thế tế bào chết nuôi sống cơ thể, nó có tác dụng nuôi sống cơ thế của chúng ta.

  Nguồn gốc hình thành lên tế bào gốc là gì?
  Các nhà nghiên cứu khoa học đã nghiên cứu và tìm ra câu trả lời cho nguồn gốc của tế bào gốc là gì? Dưới đây là một số nguồn để phân lập được tế bào gốc.

  [​IMG]

  Hình ảnh tế bào gốc phôi thai

  Tế bào gốc phôi thai: đây còn được gọi là tế bào gốc đa năng, có nghĩa là tế bào gốc này có thể nhân chia ra tế bào gốc mới không giới hạn hoặc nó có khả năng thay thế bất kỳ tế bào gốc chủ nào. Những tế bào gốc này có nguồn gốc từ nhau thai 3 đến 5 ngày tuổi.Tính linh hoạt này cho phép tế bào gốc phôi thai được sử dụng để tái tạo hoặc sửa chữa các mô và cơ quan bị bệnh mặc dù việc sử dụng chúng ở người ngày nay chỉ giới hạn trong các chứng rối loạn về mắt như thoái hóa điểm vàng.

  [​IMG]

  Nguồn gốc của tế bào gốc trưởng thành

  Tế bào gốc trưởng thành: Đây là tế bào gốc có tính đa năng, chúng có thể phát triển thành nhóm các tế bào có quan hệ mật thiết với nhau trong cùng một bộ phận cơ thể. Nguồn gốc của tế bào gốc trưởng thành ở hầu hết các mô của người trưởng thành, chẳng hạn như tủy xương hoặc mỡ ngoài ra người ta còn tìm thấy tế bào gốc ở trẻ em, thai nhi, cuống rốn. Trong cở thể của chúng ta tế bào gốc trưởng thành làm nhiệm vụ duy trì và sửa chữa bộ phận cơ thể.

  Ứng dụng của tế bào gốc là gì?
  Có thể nói từ tế bào gốc cho tới công nghệ tế bào gốc là một bước tiến nhảy vọt trong y - sinh học hiện đại, và nó đã đạt được những thành tựu ứng dụng đáng được kỳ vọng. Một trong các ứng dụng được coi là hấp dẫn nhất là điều trị dựa trên tế bào.

  Ứng dụng của y học vào tế bào gốc là gì?

  [​IMG]

  Tế bào gốc được ứng dụng trong y học điều trị bệnh xương khớp,...

  Bên cạnh các phương thức điều trị truyền thống như điều trị bằng thuốc, phẫu thuật, thiết bị hỗ trợ, gần đây y học tái tạo ( ứng dụng của tế bào gốc) được đặc biệt quan tâm phát triển. Liệu pháp tế bào gốc là việc ứng dụng tế bào gốc trong điều trị hoặc ngăn ngừa bệnh. Cấy ghép tủy xương là một hình thức liệu pháp ứng dụng của tế bào gốc vào y học đã được sử dụng trong nhiều năm mà không có bất kỳ tranh cãi nào.

  Những bệnh đã và đang được ứng dụng tế bào gốc vào điều trị: tiểu đường, xương khớp, nhồi máu cơ tim, xơ cứng động mạnh, điều trị vết thương, ….

  Ứng dụng của làm đẹp vào tế bào gốc là gì?

  [​IMG]

  Tế bào gốc được ứng dụng trong làm đẹp da, tái tạo làn da mới hiệu quả

  Hiện nay, công nghệ làm đẹp đang ngày càng phát triển do đó nhiều công nghệ mới được ứng dụng và để làm đẹp. Công nghệ tế bào gốc là nhân tố tiềm năng mang đến nhiều hiệu quả cao đã và đang được nhiều chuyên gia da liễu đầu ngành đưa và ứng dụng và đã đem lại kết quả trong lĩnh vực làm đẹp. Tế bào gốc đã được ngành thẩm mỹ đưa và ứng dụng để điều trị một số bệnh lý sau: nám, tàn nhang, sẹo rỗ, các vấn đề về mụn, làm trắng da,.... vô cùng hiệu quả.

  Trên đây là những giải đáp về câu hỏi tế bào gốc là gì, Dr Pluscell hy vọng đã giúp bạn hiểu hơn về từ khóa này. Tất cả những thắc mắc cần giải đáp các bạn liên inbox hoặc liên hệ tới hotline để được tư vấn.
   
  #1

Chia sẻ trang này