Thai mấy tuần tuổi có thể phá bằng thuốc?

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi minhanh260916, 15/9/17.

 1. Phá thai bằng thuốc là phương pháp sử dụng thuốc để chấm dứt thai kỳ trong tử cung bằng cách dùng thuốc để gây sảy thai khi mang thai ngoài ý muốn. Không phải trường hợp thai phụ nào cũng có thể áp dụng phương pháp này. Bởi trước khi thực hiện phá thai bằng thuốc các bác sĩ cần phải khám, kiểm tra xác định thể trạng của thai phụ và đặc biệt là số tuần tuổi của thai nhi. Vậy thai mấy tuần tuổi có thể phá thai bằng thuốc?

  Các bác sĩ phụ sản, phòng khám Đa khoa Quốc tế cho biết, phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi ở tuyến huyện, dưới 8 tuần tuổi ở tuyến tỉnh và dưới 9 tuần tuổi ở tuyến trung ương. Và cho dù ở số tuần tuổi thai nào thì việc áp dụng phương pháp này cần phải có sự hướng dẫn, theo dõi, giám sát của bác sĩ chuyên khoa ngay tại bệnh viện.
  phá thai có đau không


  Phương pháp phá thai bằng thuốc sẽ không thể áp dụng được cho các trường

  hợp như: người mang thai không mắc các bệnh lý tuyến thượng thận, điều trị

  Corticoid toàn thân lâu ngày, tăng huyết áp, hẹp van hai lá, tắc mạch hoặccó

  tiền sử tắc mạch, rối loạn đông máu, sử dụng thuốc chống đông,thiếu máu

  nặng….

  Các bác sĩ khuyến cáo thêm, sau khi phá thai bằng thuốc về nhà chị em nên chú ý thay băng vệ sinh thường xuyên, tắm rửa bình thường, bổ sung đa dạng các loại thức ăn. Bên cạnh đó, chị em nên đi khám đúng hẹn (thường là sau 15 ngày) để đảm bảo rằng đã xảy thai hoàn toàn và không có tình trạng sót nhau, sót thai.
   
  #1

Chia sẻ trang này