Thi công vít tôn lợp mái sao cho đúng cách

Thảo luận trong 'Vật Liệu Xây Dựng' bắt đầu bởi cuongthinhco, 13/10/18.

 1. cuongthinhco Member

  Tham gia ngày:
  24/11/16
  Bài viết:
  89
  Đã được thích:
  0
  Tôn lợp hay tấm lợp kim loại luôn là sự lựa chọn hàng đầu khi thi công bởi tính ưu việt như: tính thẩm mỹ và độ bền cao, dễ dàng thi công lắp đặt cùng khả năng chống nóng tốt. Tuy nhiên, không phải ai cũng trang bị đày đủ kiến thức bảo quản và thi công lợp tôn đúng cách.

  Bảo quản tôn – như thế nào là đúng cách?

  Trước tiên, tôn phải được lưu giữ trong nhà hoặc kho khô ráo, không ẩm ướt, không có hóa chất hơi mặn (muối, nước biển…), cuộn tôn không nên xếp chồng 2 lớp, tránh để tôn gần những nơi có nhiệt độ cao vì sẽ ảnh hưởng tới lớp mạ của tôn.

  Cách thi công, lắp đặt tôn

  [​IMG]

  Thông thường, để đảm bảo độ bền cao cũng như tính thẩm mỹ cho mái tôn, cần phải thi công, lắp đặt tôn đúng cách như sau:

  Thứ nhất, tuyệt đối không kéo trượt tấm tôn dẫn đến xước sơn, làm bẩn hoặc hỏng tấm lợp.

  Thứ hai, nên sử dụng keo silicon giúp độ bám dính tốt, dùng dầu thông tự nhiên hay dầu trắng shell và khăn khô để làm sạch bề mặt cần dán keo.

  Thứ ba, vít bắn tôn lợp mái nên bắn vuông góc với bề mặt tôn, nên chọn loại vít có độ bền tương đương so với độ bền của tôn, vít bắn tôn phải có long đền bằng nhựa cao su tổng hợp hoặc những chất cách ly không bị oxy hóa. Lọai vít này khá thông dụng, thông thường được gọi là vít chống thấm.
   
  #1

Chia sẻ trang này