Thiết kế nội thất chung cư ngày càng được quan tâm nhiều hơn

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi tuanxuxu, 24/10/18.

 1. tuanxuxu Member

  Tham gia ngày:
  24/5/17
  Bài viết:
  66
  Đã được thích:
  0
  Thiết kế nội thất chung cư càng ngày thu hút được sự quan tâm từ giới nghệ nhân, nhà sản xuất đồ nội thất. Một trong số những phong cách rất được thích là gu tân cổ điển

  [​IMG]

  Chung cư hay Khu chung cư là những mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất kata , nhà riêng xinh bao gồm một hay nhiều đơn nguyên, ở trong chung cư bố trí các căn hộ khép kín cho các gia đình sinh sống. Chung cư thường xuất hiện nhiều ở các đô thị. Ngày nay, thiết kế nội thất chung cư tân cổ điển tại các chung cư tại Việt Nam đang được ưa chuộng.


  Thiết kế nội thất chung cư ngày càng thu hút được sự quan tâm từ giới nghệ nhân, nhà sản xuất đồ nội thất. Khác với căn nhà, nhà phố, nhà biệt thự, nhà chung cư được xây từ một chính xác chung áp dụng cho tất cả các căn hộ thuộc một quần thể. Vì đến chung một đường điện, nước, hướng nhìn cửa sổ nên khi thiết kế nhà chung cư, kiến trúc sư không hoàn toàn rất được tự do bố cục theo ý muốn mà phải dựa nhiều trên hiện trạng của từng chung cư cụ thể.

  Đối với gu tân cổ điển áp dụng cho nội thất chung cư trong phần phát triển trường thích hợp đòi hỏi chuyên gia phải tiến hành giản lược đi nhiều chi tiết. Đặc biệt là các chi tiết hoa văn trang trí bởi vì diện tích chung cư thường hẹp, độ cao tường thấp (trừ trường thích hợp với những căn hộ penthouse). Chính vì vậy đối với chung cư, dù vẫn duy trì các nét đặc trưng của gu tân cổ điển là cần các dạng phào chỉ trưng bày nhưng đường nét đã được tinh giản đi. Phần lớn phào được đến là phòng trơn hoặc nếu có chỉ điểm họa tiết dễ dàng.

  Về mặt bố cục, thiết kế nội thất cho chung cư đòi hỏi tuân theo sử dụng 90% thiết kế của chủ đầu tư. Việc thay đổi bố cục thường xuyên ở việc đập lãng phí tường để thông phòng hoặc dịch chuyển vị trí các bức tường để nới to hoặc thu bé diện tích một phòng nào đó. Vị trí đặt các phòng vệ sinh gần như là không thể thay đổi do liên quan đến vị trí hộp tiêu chuẩn, trục đường nước chung của toàn bộ tòa nhà.

  Màu trắng thường là màu được ưu tiên lựa chọn đối với thiết kế chung cư. Lý do là các chủ nhân của thiết kế chung cư thường xuyên là con người trẻ, dù lựa chọn phong cách thiết kế hiện đại hay cổ điển thì màu trắng vốn thường xuyên rất được lựa chọn vì thuộc nhóm màu trẻ trung, dễ được chấp nhận. Các nguyên nhân khác còn bởi vì màu trắng là màu tương đối đơn giản thi công và giấu lỗi nên thường thường rất được nhà thầu khuyến khích cần. Vì vậy nếu thiết kế của bạn dùng tông màu chủ đạo khác với màu trắng thì bạn là hãy lựa chọn nhà thầu thực sự kỹ lưỡng.

  Nếu đã chọn được bố cục, tông màu chủ đạo đối với căn hộ, phần quan trọng không kém là chọn đồ cho căn hộ. Khác với thiết kế nội thất theo phong cách văn minh, chọn đồ trong thiết kế tân cổ điển đòi hỏi thực sự am hiểu của nhà thiết kế. Ngoài việc chắc chắn đồ đạc có hoa văn, sắc màu phù hợp với thiết kế của toàn bộ khu nhà thì một điểm không thể không tính đến là kích thước của đồ đạc. Kích thước theo tiêu chuẩn cổ điển đặc biệt là các bàn ghế thuộc phòng khách theo kích cỡ tiêu chuẩn thường phát triển hơn so với bàn ghế của châu Á hoặc theo thiết kế văn minh. Một bộ chiếc ghế đơn thuộc phòng khách có lẽ rộng tới 1.2 m2, ghế dài có lẽ lên tới 2.6 sử dụng 3m…vì vậy hãy lắng nghe và yêu cầu nghệ nhân thật kỹ khi chọn đồ. Nếu đủ thời gian và tìm rất được cơ sở lý tưởng đối tác nên đóng đồ thay vì mua vì sẽ chủ động được kích thước và mẫu mã thực sự hợp.

  gu nội thất chung cư dạng tân cổ điển rất được nhiều cặp vợ chồng ưa chuộng bởi sự dễ dàng mà tinh tế, nội thất tân cổ điển mang cần sự sang trọng trong mỗi quang cảnh mà nó hiện diện, thể hiện được đẳng cấp của gia chủ.
   
  #1

Chia sẻ trang này