Thủ tục xin cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài

Thảo luận trong 'Đồ Họa Thiết Kế' bắt đầu bởi haiquancn2, 28/7/18.

  1. haiquancn2 Member

    Tham gia ngày:
    17/5/17
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Giấy phép lao động theo quy định là loại giấy tờ pháp lý căn cứ theo Bộ luật lao động của Việt Nam cho phép người nước ngoài đến Việt Nam làm việc, lâu dài và hợp pháp.
    Việt Uy Tín là công ty hơn 10 năm kinh nghiệm chuyên làm giấy phép lao động lấy nhanh, chuyên nghiệp và xử lý những trường hợp khó với chi phí cạnh tranh nhất giúp giải quyết những khó khăn về quy trình, các giấy tờ cần chuẩn bị, thời gian tìm hiểu các quy định cho Quý khách hàng.
    Giấy phép lao động cho người nước ngoài
    Các trường hợp xin giấy phép lao động
    Cấp mới giấy phép lao động
    Hồ sơ cấp mới giấy phép lao động: tùy theo từng trường hợp cụ thể, tùy theo vị trí công việc có thể sẽ cần bổ sung các loại giấy tờ khác nhau, nhưng về cơ bản cần có các loại giấy tờ sau đây:
    Giấy phép kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp, giấy phép văn phòng đại diện...
    02 Ảnh 4cmx6cm (nền trắng, không đeo kính)
    Hộ chiếu bản sao y chứng thực
    Mẫu công văn chấp thuận tuyển dụng lao động người nước ngoài (mẫu 01)
    Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (mẫu 07)
    Bằng cấp (Đại học, cao đẳng, trung cấp)
    Xác nhận kinh nghiệm tối thiểu 3 năm làm việc ở nước ngoài hoặc xác nhận chuyên gia ở vị trí tương đương.
    Lý lịch tư pháp nước ngoài hoặc lý lịch tư pháp Việt Nam có thời hạn 6 tháng tính tới ngày nộp hồ sơ làm giấy phép lao động.
    Giấy chứng nhận sức khỏe tại nước ngoài hoặc tại một số bệnh viện được quy định của Bộ Y Tế tại Việt Nam; Giấy chứng nhận sức khỏe có thời hạn 12 tháng.
    Thời gian giải quyết cấp mới giấy phép lao động: 07 ngày làm việc kể từ ngày nộp hồ sơ
    Cấp lại giấy phép lao động
    Dành cho trường hợp giấy phép của Quý khách gặp rủi ro như bị mất, hư hỏng hay có thông tin cần thay đổi hoặc bổ sung phải làm thủ tục cấp lại. Hồ sơ cấp lại giấy phép lao động như sau:
    Giấy phép kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp, giấy phép văn phòng đại diện...
    Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (mẫu 07)
    2 ảnh 4cmx6cm, nền trắng, chụp không quá 6 tháng
    Hộ chiếu sao y chứng thực
    Giấy phép lao động đã được cấp (trừ trường hợp bị mất phải có xác nhận cớ mất của công an cấp xã, phường)
    Thời gian giải quyết cấp lại giấy phép lao động: 03 ngày làm việc
    Gia hạn giấy phép lao động
    Dành cho giấy phép lao động của Quý khách sắp hết hạn. Hồ sơ gia hạn giấy phép lao động như sau:
    Giấy phép kinh doanh/Giấy chứng nhận đầu tư của doanh nghiệp, giấy phép văn phòng đại diện...
    Hộ chiếu bản sao y chứng thực
    Mẫu công văn chấp thuận tuyển dụng lao động người nước ngoài (mẫu 01), phải xin trước 30 ngày trước ngày giấy phép lao động hết hạn.
    Mẫu đơn đề nghị cấp giấy phép lao động cho người nước ngoài (mẫu 07)
    Bằng cấp (Đại học, cao đẳng, trung cấp)
    Xác nhận kinh nghiệm: Nếu giấy phép lao động cũ có thời hạn 02 năm, chỉ cần xác nhận thêm 01 năm nữa là đủ.
    Giấy chứng nhận sức khỏe tại nước ngoài hoặc tại một số bệnh viện được quy định của Bộ Y Tế tại Việt Nam; Giấy chứng nhận sức khỏe có thời hạn 12 tháng.
    Thời gian giải quyết gia hạn giấy phép lao động: 03 ngày làm việc
    I. Điều kiện cấp giấy phép lao động
    1. Có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.
    2. Có sức khỏe phù hợp với yêu cầu công việc.
    3. Là nhà quản lý, giám đốc điều hành, chuyên gia hoặc lao động kỹ thuật.
    Đối với người lao động nước ngoài hành nghề khám bệnh, chữa bệnh, trực tiếp khám bệnh, chữa bệnh tại Việt Nam hoặc làm việc trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và dạy nghề phải có đủ các điều kiện theo quy định của pháp luật Việt Nam về khám bệnh, chữa bệnh, giáo dục, đào tạo và dạy nghề.
    4. Không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định của pháp luật Việt Nam và pháp luật nước ngoài.
    5. Được chấp thuận bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền về việc sử dụng người lao động nước ngoài.
    Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin giấy phép:
    - Trước khoảng 30 ngày dự định làm việc chính thức, Doanh nghiệp cần xin Công văn chấp thuận tuyển dụng lao động nước ngoài của Chủ tịch UBND tỉnh hoặc thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.
    - Theo Luật lao động mới nhất, Người nước ngoài đã nhập cảnh Việt Nam, cho dù thời gian ngắn cũng phải xin Lý Lịch Tư Pháp Việt Nam tại Sở Tư Pháp Tỉnh, Thành Phố
    - Giấy khám sức khỏe, nếu khám ở Việt Nam thì Quý khách vui lòng xem danh sách các bệnh viện được chấp thuận >> Bệnh viện khám sức khỏe làm Giấy Phép Lao Động
    - Tất cả giấy tờ có tiếng nước ngoài (Bằng tốt nghiệp Đại Học, Cao Đẳng, Giấy xác nhận kinh nghiệm làm việc, Lý lịch tư pháp nước ngoài...) phải được hợp pháp hóa lãnh sự và dịch thuật công chứng sang tiếng Việt Nam.
    CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ NHỊ GIA
    Nhị Gia công ty chuyên cung cấp dịch vụ giấy phép lao động cho người nước ngoài với nhiều năm kinh nghiệm Nhi Gia cung cấp dịch vụ uy tín chuyên nghiệp, tư vấn miễn phí, giao nhận tận nơi
    TRỤ SỞ CHÍNH

    Số 770 Trần Hưng Đạo, Phường 7, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam.

    GIAO DỊCH TP.HCM

    Số 108/10 Vĩnh Viễn, Phường 9, Quận 10

    GIAO DỊCH HÀ NỘI

    Số 643A Phạm Văn Đồng, Bắc Từ Liêm
     
    #1

Chia sẻ trang này