Thực phẩm tổ yến thô để được bao lâu

Thảo luận trong 'Tin tức tổng hợp' bắt đầu bởi phuonghuyen, 10/2/18.

 1. phuonghuyen Member

  Tham gia ngày:
  20/10/16
  Bài viết:
  514
  Đã được thích:
  0
  tổ yến thô là một dạng của tổ yến, là loại yến sào còn nguyên lông chưa được làm sạch, người ta thu hoạch từ đảo hoặc nơi nuôi yến về mà chưa qua công đoạn làm sạch nào hết. Tùy vào cách bảo vệ của từng người, từng phương pháp mà tổ yến thô có thể giữ được lâu hoặc không lâu. Vậy yến sào Khánh Hòa thô để được bao lâu và được thiết kế sạch như thế nào? Cùng mày mò bài viết sau nhé!
  [​IMG]
  1. Yến sào thô để được bao lâu

  yến khánh hòa nếu biết cách bảo quản thì mà thậm chí để được trong vài tháng. Cách bảo quản tốt nhất có thể đó là:
  – Bảo quản yến sào thô ở nơi khô ráo, nhiệt độ thích hợp, tránh để ở nơi quá kín đáo vì nhiều lúc kín quá lại tạo ĐK cho vi sinh vật phát triển, tổ yến thô dễ dẫn đến ẩm mốc.
  – Tránh để yến sào thô tiếp xúc trực tiếp với tia nắng mặt trời hoặc qua cửa kính vì những tia nắng mặt trời thậm chí làm ảnh hưởng đến tổ yến Khánh Hòa thô, thậm chí làm cho yến sào Khánh Hòa thô nhanh bị hỏng và mất hết chất đủ dinh dưỡng có trong yến sào Khánh Hòa.
  yến sào Khánh Hòa thô để được bao lâu là tùy vào cách bảo quản của từng người. Nếu bạn tiến hành theo đúng cách bảo vệ trên thì yến sào thô mà thậm chí giữ được khá lâu, đến vài tháng, bạn cứ mua về bảo vệ tốt, lúc sử dụng đến thì mang ra chế tao là có thể ăn được vẫn ngon lành.

  2. Cách làm sạch yến sào thô


  yến sào thô lúc mua về rất cần phải làm sạch trước khi chế biến để đưa hết những tạp chất và lông yến có trong tổ yến Khánh Hòa. Để làm sạch tổ yến Khánh Hòa thô các bạn hãy tuân theo những bước sau:
  Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ để gia công sạch tổ yến Khánh Hòa thô gồm có:
  • – 1 thau nhỏ tuổi nước sạch dễ nhặt lông.
  • – 1 nhíp nhặt lông chuyên dùng.
  • – 1 cái ray lỗ nhỏ
  • – 1 cái đĩa hoặc cái chén sạch để đựng yến.
  Bước 2: Ngâm yến sào Khánh Hòa thô vào nước sạch, bạn mà thậm chí cho yến sào thô vào trong 1 cáu thau nhỏ tuổi rồi đổ ngập nước, ngâm trong vòng 1-2h đồng hồ, tùy vào mức độ nở của yến sào thô mà ngâm lâu hay nhanh.
  Bước 3: Sau lúc thấy yến sào ngâm đã nở ra bạn đổ ra cái ray rồi lắc lắc cho ráo nước, tiếp đến cho ra một cái đĩa rồi tiến hành dùng nhíp nhặt lông yến. Nhặt đến khi nào hết sạch lông yến thì các bạn sẽ thu được yến sào nguyên chất và chỉ việc đem ra chế biến.

  Trong quy trình làm sạch yến sào thô công ty chúng tôi muốn lưu ý bạn một trong những điều sau:
  • – Tuyệt đối lúc ngâm tổ yến Khánh Hòa thô bạn không được ngâm bằng nước nóng mà hãy ngâm bằng nước lạnh cũng chính vì nước nóng mà thậm chí sẽ làm cho yến bị tan ra và mất hết chất dinh dưỡng.
  • – Chỉ được sử dụng nước sạch để rửa tổ yến Khánh Hòa thô chứ không được sử dụng chất tẩy rửa làm sạch yến sào Khánh Hòa thô.
  • – Khi ngâm bạn cũng không nên ngâm quá lâu yến trong nước, nên căn thời gian khoảng 3h đổ lại là được.
  Một điều nữa bạn cần để ý là tốt nhất khi mua tổ yến Khánh Hòa thô về bạn cũng không nên bảo vệ quá lâu mà nên lạm dụng ngay, hết thì lại đi mua chứ không nên để lâu, có thể do nhiều yếu tố xung quanh sẽ làm hỏng yến.
   
  #1

Chia sẻ trang này