Tiêu chuẩn thiết kế bếp công nghiệp

Thảo luận trong 'Thiết Kế Kết Cấu' bắt đầu bởi Đặng Cúc, 6/9/17.

 1. Đặng Cúc Member

  Tham gia ngày:
  15/5/17
  Bài viết:
  32
  Đã được thích:
  0
  Xây dựng hệ thống bếp nhà hàng khách sạn hay khu bếp ăn công nghiệp tập thể tại trường học, bệnh viện, khu công nghiệp đòi hỏi cần phải khoa học, bố trí các thiết bị nhà bếp một cách hợp lý làm sao cho không gian bếp thông thoáng nhất, tiết kiệm chi phí nhất.

  Đây là khâu đầu tiên nên bạn cần lưu ý vì khâu vô cùng quan trọng quyết định cả quá trình vận hành nhà bếp sau này. Bài viết dưới đây Himalaya chia sẻ những tiêu chuẩn cần có để tư vấn thiết kế bếp công nghiệp nha.

  Bố trí không gian nhà bếp công nghiệp

  Cần bố trí không gian nhà hàng sao cho cân xứng giữa các khu vực như khu vực nấu và khu vực phòng ăn của khách.

  [​IMG]

  Nhiều nhà hàng lớn thiết kế khu vực nấu ở 1 tầng tách riêng biệt so với khu vực ăn (áp dụng cho các nhà hàng có không gian có ưu thế về chiều cao, có nhiều tầng).

  Trong trường hợp thiết kế khu bếp nhỏ nên lựa chọn và phân chia không gian sao cho phù hợp nhất. Việc thiết kế tương xứng sẽ đảm bảo diện tích đi lại, ánh sáng, đảm bảo tận dụng tối đa diện tích sử dụng và thuận tiện để làm việc

  Ánh sáng trong phòng bếp

  Ánh sáng là điều mà chủ đầu tư nhà hàng cần đặc biệt quan tâm khi tiến hành thiết kế. Cần tận dụng tối đa ánh sáng tự nhiên.

  Nếu cần phải lắp thiết bị chiếu sáng ở những vị trí phù hợp. Bởi trong quá trình nấu nướng, đầu bếp thường xuyên phải làm việc với thiết bị sắc như dao hay dầu mỡ nóng cần phải quan sát nhiều đặc biệt theo dõi màu sắc của thức ăn nên độ sáng là điều cực kì quan trọng. Nếu ánh sáng kém, dễ xảy ra nguy hiểm và chế biến món ăn không đúng yêu cầu.

  Hệ thống hút mùi , chụp hút khói bếp công nghiệp

  Hệ thống chụp hút khói mùi cũng là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế.

  Khi nấu nướng, lượng nhiệt sinh ra kèm theo mùi thức ăn sẽ khiến không gian trở nên nồng nặc gây cảm giác khó chịu.

  Khi thiết kế bếp nhà hàng cần phải kín gió mà bạn lại không có hệ thống chụp hút khói mùi sẽ gây ảnh hưởng lớn cho nhân viên trong nhà bếp. Khi thiết kế bếp nhà hàng cần phải kín gió nên cần thiết phải có hệ thống thông gió mới giải quyết được vấn đề trên.

  Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp ích cho bạn. Nếu bạn có nhu cầu thiết kế nhà bếp liên lạc với chúng tôi theo số Hotline: 0912.546.936 để được tư vấn hoặc liên lạc trực tiếp với chúng tôi tại box chat tại website: http://inoxhimalaya.com.vn/
   
  #1

Chia sẻ trang này