tiêu chuẩn thiết kế văn phòng công ty Mới Nhất ngoinhavui

Thảo luận trong 'Thiết Kế Kết Cấu' bắt đầu bởi noithatardeco91, 21/1/19.

 1. noithatardeco91 Member

  Tham gia ngày:
  17/6/17
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  1
  tiêu chuẩn thiết kế văn phòng công ty Mới Nhất
  chuẩn mức thiết kế nội thất văn phòng công ty được nhìn nhận là thước đo cần thiết giúp doanh nghiệp hoàn toàn có thể khiến cho khoảng không gian làm việc tốt nhất cho chuyên viên, từ đó thúc đẩy sự tiến lên của công ty. Ngay sau đây, Ardeco xin được update chuẩn mức thiết kế văn phòng làm việc mới nhất 2018 cho Cả nhà cùng tìm hiểu thêm và áp dụng dễ dàng hơn.

  chuẩn mức 1: thiết kế văn phòng công ty phải bảo đảm tính thẩm mỹ và làm đẹp


  Trong thiết kế nội thất nói chung và văn phòng làm việc nói riêng; thì khi thiết kế nội thất rất cần được đảm bảo thứ nhất là tính làm đẹp. Nghệ thuật tại đó chính là sự phối hợp hài hòa và hợp lý giữa màu sắc, bài trí nội thất, bố trí bố cục và ánh sáng. Văn phòng là nơi tập trung đông người nên họ cần tìm ra một khuôn mẫu thiết kế chuẩn mức để đảm bảo sự thoải mái chung. Thường trong thiết kế nội thất văn phòng làm việc kiến trúc sư sẽ chọn lựa cách bố trí phù hợp để không gian đc rộng mở và tạo cảm giác ngăn nắp.

  [​IMG]

  Cách trang trí sáng tạo được ưu tiên cho không gian phòng làm việc như: sử dụng cây trồng, tranh Hình ảnh nghệ thuật, đồ cổ …; dựa vào sở trường và từng khoảng không gian phòng làm việc khác nhau. Nguồn sáng chủ yếu là sáng tự nhiên và thoải mái và sáng nhân tạo là những loại đèn tuýp, downlight; và đc chiếu sáng gián tiếp nhiều hơn để hạn chế gây mắt chói khi làm việc.

  tiêu chuẩn 2: thiết kế văn phòng công ty đảm bảo công năng sử dụng

  Đẹp cần đi đôi với công năng sử dụng. Cần phải tạo ra sự tiện lợi trong quá trình chuyên viên sử dụng hằng ngày. Chất lượng và năng suất sẽ được tạo nên từ sự sử dụng đó. Công suất sử dụng được biểu hiện qua nhu cầu chi tiết sau:

  – chuẩn mức về ánh sáng trong thiết kế nhà văn phòng: 300 – 500 lux (đọc sách) và 200 lux (phòng chờ)

  – tiêu chuẩn về nội thất văn phòng (bàn ghế):

  + Ghế sofa: chiều cao trong phạm vị 36cm – 42cm phù hợp với mỗi người.

  + khoảng cách tiêu chuẩn giữa bàn và ghế văn phòng là từ 28 – 32 cm.

  + không gian nội thất bàn bên dưới gầm bàn với chiều cao h > 58cm và chiều rộng r > 52cm.

  + tiêu chuẩn về giá sách văn phòng: Chiều cao mỗi ngăn sách không nên nhỏ thêm hơn 22cm, rất cần được sắp xếp 1 cách cân xứng.

  chuẩn mức 3: tạo nên khoảng không gian dễ chịu và thoải mái, có những nơi nghỉ ngơi
  [​IMG]

  tiêu chuẩn thiết kế phòng làm việc tiếp sau là tạo nên không gian dễ chịu và thoải mái và có những nơi nghỉ ngơi cho chuyên viên. Thời gian làm việc 8 tiếng thậm chí hoàn toàn có thể hơn; không nên quá chú trọng vào hiệu quả công việc mà quên đi không gian cho mọi người nghỉ ngơi, giải trí một chút. Khoảng không gian riêng để nghỉ trưa hoặc giải trí cũng là tiêu chuẩn mà những doanh nghiệp nên để ý.
   
  #1

Chia sẻ trang này