Tốt nghiệp đại học có nên đi du học Nhật Bản

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi hoangjvb, 18/12/17.

 1. hoangjvb Member

  Tham gia ngày:
  7/11/17
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  0
  Khi tư vấn du học Nhật Bản 2018, có nhiều bậc phụ huynh tâm sự: Còn mình vừa tốt nghiệp đại học xong nhưng không biết có nên cho cháu đi du học ngay hay là làm việc tại Việt Nam vài năm cho có kinh nghiệm rồi hãy đi.
  [​IMG]
  Có lẽ lựa chon cách làm việc vài năm để có kinh nghiệm có vẻ như khá tối ưu. Nhưng so với độ tuổi 25, độ tuổi 22 sẽ ít vướng bạn và không bị ảnh hưởng đến quyết định du học, đặc biệt với các bạn nữ. Bởi những lý do sau:

  -Nếu công việc ổn định, các bạn sẽ không dễ đưa ra quyết định thay đổi – nghỉ việc để đi du học. Chưa nói đến việc, các bạn sẽ khó vượt qua vòng phỏng vấn.

  -Trường hợp công việc ổn định mà bạn lựa chọn đi du học thì sẽ khá mất thời gian. Tốt nhất là bạn nên đi ngay sau khi tốt nghiệp

  >>> Điều kiện du học Nhật Bản 2018 bạn nên biết

  -Sau vài năm làm việc, bạn sẽ có nhiều mối quan hệ hơn, bạn bè, đối tác, tình yêu. Và thật khó để dừng các mối quan hệ đó để đi du học. Đặc biệt với các bạn nữ, gia đình vẫn là số 1 nên lựa chọn đi du học lại càng khó.

  Nếu bạn không bị vướng mắc bởi các vấn đề trên thì độ tuổi 25 sẽ giúp bạn định hướng việc đi du học thiết thực hơn.

  -Học được những kiến thức, kỹ năng cần thiết cho công việc. Điều này sẽ giúp bạn rất nhiều cho sự nghiệp sau này.

  -Định hướng lại ngành học và công việc nếu công việc hiện tại không phù hợp với bạn. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ mất thêm thời gian học đại học.

  -Tự lực được một phần hoặc toàn bộ kinh phí du học.

  Chắc chắn với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn có thêm định hướng tốt nhất cho hướng đi cuộc đời mình. Chúc bạn thành công!
   
  #1

Chia sẻ trang này