Tư vấn khai di sản thừa kế

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi pttuan410, 3/1/18.

 1. pttuan410 Member

  Tham gia ngày:
  13/9/17
  Bài viết:
  97
  Đã được thích:
  0
  Thủ tục khai nhận di sản thừa kế được thực hiện theo quy định tại Điều 57, 58 Luật Công chứng 2014:

  Người yêu cầu khai nhận di sản thừa kế là người duy nhất được hưởng di sản thừa kế theo pháp luật theo di chúc nhưng không được quyền hưởng tài sản. Những người thừa kế theo pháp luật hoặc theo di chúc nhưng trong di chúc không xác định rõ phần tài sàn được hưởng thì có quyền yêu cầu thủ tục phân chia tài sản thừa kế.

  Các bước thực hiện khai nhận quyền thừa hưởng di sản bao gồm:

  Bước 1: Những người yêu cầu thừa kế nộp hồ sơ khai nhận di sản thừa kế tại phòng tổ chức hành nghề để công chứng.

  Bước 2: Phòng công chứng viên kiểm tra xác minh chủ sở hữu di sản có để lại phần thừa kế di sản hay không; nếu chưa thấy rõ hoặc có căn cứ cho rằng việc để lại di sản là không đúng pháp luật thì từ chối yêu cầu công chứng hoặc theo đề nghị của người yêu cầu công chứng, công chứng viên tiến hành xác minh và giám định.
  [​IMG]
  Bước 3: Sau khi kiểm tra hồ sơ và tính hiệu quả của việc khai nhận di sản thừa kế, tổ chức hành nghề công chứng viên tiến hành thủ tục niêm yết thông tin khai nhận di sản thừa kế tại Ủy ban nhân dân thành phố nơi có di sản thừa kế trong vòng 15 ngày.

  Bước 4: Sau thời gian niêm yết nếu không có khiếu nại, tranh chấp tố cáo, tổ chức hành nghề công chứng viên tiến hành chứng nhận văn bản khai nhận di sản thừa kế.
   
  #1

Chia sẻ trang này