Vi phạm hợp đồng còn đòi thêm tiền gây bức xúc sau cổ phần hóa tại Công ty HDTC

Thảo luận trong 'Rao Vặt Khác' bắt đầu bởi azurelight, 15/11/17.

 1. azurelight Member

  Tham gia ngày:
  16/4/17
  Bài viết:
  496
  Đã được thích:
  0
  Sau khi cổ phần hóa, Cty CP Phát triển và Kinh doanh nhà (HDTC) còn vướng 3 hợp đồng chưa thanh lý với Cty Tân Long. Dù công ty này vi phạm điều khoản cả 3 hợp đồng nhưng HDTC vẫn giữ chữ tín, thanh toán cho họ 100 tỷ đồng, nhưng Tân Long lại bội tín.

  Ngày 10/9/1999, Công ty Nhà ký Hợp đồng kinh tế số 999/HĐ-APAK, về việc góp vốn đầu tư xây dựng hạ tầng cơ sở và kinh doanh đất đã có hạ tầng cơ sở tại khu đô thị An Phú-An Khánh với 11 doanh nghiệp. Từ năm 2005, còn 08 công ty đã ký Phụ lục hợp đồng kinh tế số 905/PLHĐ-An Phú-An Khánh (trong đó có Công ty Tân Long).

  Đầu năm 2016, theo chủ trương cổ phần hóa của Nhà nước, Công ty Nhà đã tiến hành cổ phần hóa và ông Đinh Trường Chinh đã mua lại 70% cổ phần với tổng số tiền hơn 1.500 tỷ đồng, trở thành cổ đông lớn nhất của HDTC.

  Với hai hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất, một hợp đồng lẽ ra phải thanh toán hơn 3 tỷ đồng thì Công ty Tân Long chỉ thanh toán cho Công ty Nhà số tiền hơn 1 tỷ đồng; một hợp đồng trị giá gần 14 tỷ đồng nhưng Công ty Tân Long mới thanh toán hơn 4,2 tỷ đồng.

  [​IMG]

  Theo quy định của điều khoản trong hợp đồng, HDTC hoàn toàn có quyền đơn phương thanh lý hợp đồng. Nhưng để hài hòa lợi ích giữa 2 bên, sau khi nhận được đề nghị từ ông Nguyễn Hoài Phương, Giám đốc Công ty Tân Long, Hội đồng Quản trị HDTC đã kiểm tra, rà soát và thống nhất với phương án mà Tân Long đề ra: HDTC sẽ thanh toán cho Công ty Tân Long 100 tỷ đồng để thanh lý 3 hợp đồng mà hai bên đã ký kết thông qua việc Tân Long đã ký và gửi 3 biên bản thanh lý của 3 hợp đồng (bản photo) để xác nhận sự thống nhất nêu trên. Khi HDTC thực hiện nghĩa vụ tài chính thì Tân Long sẽ ký vào 3 biên bản thanh lý (bản gốc) gửi cho HDTC

  “Thế nhưng, khi nhận đủ 100 tỷ đồng (có email xác nhận việc chuyển tiền như cam kết) từ HDTC, Tân Long đã bội tín, nói rằng số tiền trên chỉ dể thanh lý Hợp đồng số 999/HĐ-APAK và Phụ lục hợp đồng số 905/PLHĐ-APAK và yêu cầu HDTC trả thêm tiền. Nhiều cổ đông đã rất bức xúc phản ứng với tôi việc này” – ông Đinh Trường Chinh cho biết.

  Trong đơn gửi cơ quan chức năng, đại diện Công ty HDTC đã gọi hành vi trên là “sự bội tín trắng trợn có tính chất lừa đảo”. Theo đó, thời gian gần đây trên các phương tiện truyền thông đã xuất hiện một số thông tin không đúng sự thật mang tính chất vu khống trắng trợn về tình hình thực hiện các hợp đồng góp vốn, hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng dất giữa Công ty HDTC với Công ty TNHH Tân Long. Việc này chẳng những đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của HDTC bôi nhọ danh dự và phương hại đến quyền và lợi ích hợp pháp của các cổ đông đã đầu tư vào HDTC.
   
  #1

Chia sẻ trang này