Ý nghĩa các loại bánh trung thu

Thảo luận trong 'Hỏi Đáp SEO' bắt đầu bởi hancafe, 12/7/19.

  1. hancafe New Member

    Tham gia ngày:
    6/6/19
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Theo nhiều sách sử, Tết Trung thu và bánh Trung thu đều có nguồn gốc từ Trung Quốc. Theo chiều dài lịch sử, lễ tết này đã lan truyền đến Việt Nam. Bánh trung thu có tên gọi khác là bánh nguyệt bởi hình dáng tròn tựa trăng ngày Rằm.

    Bánh trung thu còn tượng trưng cho hình ảnh dịu dàng của người phụ nữ xinh đẹp, công dung ngôn hạnh. Chính vì thế mà ở Trung Hoa, vào ngày Tết Trung thu, người phụ nữ thường là người tự tay bài tiệc cúng trăng với hương đèn, mâm ngũ quả và Nguyệt Bính.

    [​IMG]
    Bánh trung thu Thanh Nguyệt HAN Mooncake
    Khi Tết Trung thu du nhập vào Việt Nam, ngày lễ đã trải qua nhiều biến đổi và mang đậm dấu ấn văn hóa riêng của người Việt. Ở miền Bắc, mỗi dịp rằm tháng Tám, người phụ nữ trong gia đình cũng thường bày tiệc cúng trăng với hương và hoa quả tươi cùng bánh trung thu. Bên cạnh đó, mâm cỗ không thể thiếu rất nhiều các món bánh mứt, hạt dưa, hạt điều..

    Ý nghĩa những chiếc bánh Trung Thu:
    Theo truyền thống, vào ngày 18 tháng 8 âm lịch hằng năm, các thành viên trong gia đình hoặc bạn bè thân thiết thường trao nhau những chiếc bánh Trung thuthay cho lời chúc vạn sự như ý và bình an vẹn toàn.

    Dành tặng yêu thương – Trao tặng ngọt ngào
    Tục trao tặng bánh trung thu là một nét văn hoá hữu lễ của người Việt Nam. Các loại bánh trung thu mang hình tròn vẹn toàn, thường được gói ghém trong vỏ hộp mang màu sắc tươi sáng, bắt mắt, mang tâm ý của người trao tới người nhận. Tặng bánh trung thu cũng là gửi gắm lời chúc an yên, sum vầy. Người Việt Nam thường thể hiện tình thân bằng cách tặng đồ ăn, bánh trung thu cũng không phải ngoại lệ. Cách chọn thức bánh tinh tuyển, gói trong vỏ hộp có màu sắc hợp mệnh hay mang hình ảnh mà người nhận thích (lân, liên, đăng, ngư) là cách người Việt Nam bày tỏ chân tình ý nhị.

    Đủ màu sắc – Đủ hương vị
    Bánh trung thu ngoài bánh nướng trứ danh với vỏ vàng óng, còn có bánh dẻo mềm thơm hương hoa bưởi, bánh ngàn lớp được phối nhiều màu sắc. Ngoài ra, chúng ta còn có bánh trung thu lạnh hay cả bánh trung thu rau câu. Với sức sáng tạo vô hạn của những nghệ nhân và các gia đình yêu ẩm thực, bánh trung thu tại Việt Nam đã trở nên rất đa dạng với nhiều hương vị và sắc màu mới.
     
    #1
  2. VietHai06 New Member

    Tham gia ngày:
    3/8/19
    Bài viết:
    7
    Đã được thích:
    0
    Thông tin hữu ích, cảm ơn bạn đã chia sẻ
     
    #2

Chia sẻ trang này